Tài chính phúc lợi và chiếc túi 3 gang (4)...>>

Hành trình xây dựng 3 trụ cột cơ bản của tài chính phúc lợi

2) Xây dựng trụ cột cái chúng ta có thể làm :
Để đáp ứng các nhu cầu thiết trong cuộc sống thì chúng ta luôn mong muốn làm rất nhiều việc, từ những việc lặt vặt nhỏ nhẹ cho đến những việc lớn lao nặng nề.
Mong muốn thì rất nhiều như thế, nhưng khả năng làm theo mong muốn đó của mỗi chúng ta đều bị giới hạn bởi thời gian, sức khỏe, thông tin và nguồn lực tài chính. Vì vậy mà chúng ta nên trang bị cho mình kỹ năng chọn lọc ra những cái mong muốn nào thật cần thiết và thật chính đáng để chúng ta có thể làm được trong sự giới hạn cho phép của thời gian, sức khỏe, thông tin và nguồn lực tài chính.
Việc chọn lọc ra những cái mong muốn nào thật cần thiết và thật chính đáng để quyết định cái nào cần làm trước, cái nào cần làm sau đôi khi cũng làm cho chúng ta bối rối vì không biết nên chọn cái nào, nên bỏ cái nào, đặc biệt là những cái mà chúng ta mong muốn đó lại là những cái mà chúng ta rất thích, mặc dù là nó vượt ra ngoài giới hạn cho phép về thời gian, sức khỏe, thông tin và nguồn lực tài chính của chúng ta .
Để khắc phục được điều này thì chúng ta có thể xây dựng cho mình những phẩm chất tốt đẹp như sự chân thành cởi mở trong giao tiếp, sự cam kết và trách nhiệm trong từng việc làm để nâng cao sức mạnh niềm tin về uy tín cá nhân, từ đó, chúng ta sẽ có cơ hội nhận được nhiều nguồn lực hổ trợ từ người khác cho việc thực hiện mong muốn đó của mình.
Như vậy, muốn xây dựng thành công trụ cột cái chúng ta có thể làm trong hôm nay hoặc trong ngày mai, thì chúng ta cần thường xuyên quan sát và trải nghiệm để chọn được những mong muốn cần thiết và chính đáng nhất mà chúng ta có khả năng làm được trong sự giới hạn cho phép của thời gian, sức khỏe, thông tin và nguồn lực tài chính của mình.

Sắm túi 3 gang, sáng đẹp cuộc đời !

Cái chúng ta có thể làm

Vườn ươm thông minh tài chính - sudungtien.com

 

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1567

Mã số :101

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--