Những mảnh ghép hoàn hảo về thu nhập và chi tiêu : những mảnh ghép tâm lý...>>(2)

Tâm lý là biểu hiện của những trạng thái cảm xúc vui, buồn, thương, ghét, lo sợ,.. đối với các sự kiện, vấn đề diễn ra trong cuộc sống.
Mà hầu hết các vấn đề diễn ra trong cuộc sống đều ít nhiều liên quan tới tiền bạc. Vì vậy , tiền bạc là 1 trong những yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến hành vi tâm lý của con người nhiều nhất.
Khi có công việc mang lại thu nhập cao hoặc tương xứng với công sức bỏ ra thì mọi người thường cảm thấy vui vì có đủ tiền để chi tiêu cho những nhu cầu cần thiết trong cuộc sống .
Còn khi không có công việc, hoặc công việc mang lại thu nhập thấp thì mọi người thường cảm thấy buồn và lo lắng vì không có đủ tiền để chi tiêu cho những nhu cầu cần thiết như mong muốn.
Nhưng vấn đề ở đây là bao nhiêu tiền là ĐỦ ? vì khi thu nhập tăng thì cũng có thêm nhiều nhu cầu mới làm phát sinh thêm chi phí nên chi tiêu cũng tăng, và cứ thế mà mọi người cứ lặp đi lặp lại cái vòng lặp tăng thu nhập thì tăng chi tiêu.
Vì vậy chúng ta cần lựa chọn cho mình những mảnh ghép tâm lý thích hợp để điều chỉnh sự cân bằng trong thu nhập và chi tiêu. Những mảnh ghép tâm lý giúp chúng ta giữ được thế cân bằng về tâm lý 1 cách tự nhiên theo quy luật hài hòa 2 mặt của vũ trụ : 
Thu nhập tăng thì vui
Thu nhập giảm thì buồn
Trong vui có buồn
Trong buồn có vui
Chi tiêu đủ thì mừng
Chi tiêu thiếu thì lo
Trong mừng có lo 
Trong lo có mừng
Trong đủ có thiếu
Trong thiếu có đủ
Việc thành công thì khoe
Việc thất bại thì che !
Trong thành công có thất bại
Trong thất bại có thành công !

Thu nhập và chi tiêu

Góc phố phong cách người tiêu dùng thông minh - sudungtien.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1537

Mã số :112

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--