Những mảnh ghép hoàn hảo về thu nhập và chi tiêu : Chi tiêu hiệu quả là phong cách của người tiêu dù

Người tiêu dùng thông minh khi quyết định chi tiêu tiền cho 1 điều gì đó cần thiết thì họ thường xém xét đến Giá trị lợi ích thực tế mà họ nhận được có thích đáng không ? tiếp theo đó là họ cân nhấc yếu tố về lợi ích cộng thêm có hợp lý không ? và cuối cùng là họ đưa ra những kỳ vọng lợi ích an toàn trong tương lai. 
Phần Giá trị lợi ích thực tế và Lợi ích cộng thêm đã được trình bày ở các bài viết trước. Hôm nay ta sẽ bàn về yếu tố kỳ vọng lợi ích an toàn trong tương lai.
3) Kỳ vọng lợi ích an toàn trong tương lai : là mong muốn có được lợi ích sinh lời tốt đẹp nhưng an toàn va không gây ra những điều nguy hại cho tương lai.
Thường thì khi chúng ta làm bất cứ điều gì thì cũng nhằm mục đích là để có lợi và an toàn. Điều này có nghĩa là phía sau mỗi 1 việc làm của chúng ta đều có 1 động cơ hoặc 1 lý do để tác động thực hiện việc đó. Như vậy động cơ ở đây chính là những cái lợi ích mà chúng ta muốn có và cái nguy hại mà chúng ta muốn tránh.
Có những động cơ tốt nhưng cũng có những động cơ không tốt. Khi chúng ta cân đối hài hòa giữa lợi ích an toàn của mình và của người khác thì đó là động cơ tốt, tức là mình có lợi và được an toàn thì người khác cũng phải có lợi và được an toàn. Còn khi động cơ tuy mang lại nhiều lợi ích và an toàn cho mình nhưng lại gây ra những nguy hại cho người khác thì đấy là động cơ không tốt.
Phong cách người tiêu dùng thông minh là họ biết chọn những động cơ tốt để làm mục đích cho việc chi tiêu hiệu quả của họ. Vì họ hiểu giá trị thịnh vượng lâu bền của quy luật cân bằng nhân quả có thể mang lại cho họ nhiều cái lợi hơn thế nữa. Đồng thời, đó cũng là cách giải quyết vấn đề sáng suốt của những người có trí thông minh tài chính tốt nhằm giúp cho họ tránh rơi vào cái bẫy cảm xúc "tham quá thì mất khôn".
Như vậy, kỳ vọng lợi ích an toàn trong tương lai là yếu tố để điều chỉnh sự cân đối hợp lý giữa lợi ích ngắn hạn và dài hạn trong chi tiêu hiệu quả. Đây cũng là sự quan sát khôn khéo và tinh tường về những mảnh ghép hoàn hảo về thu nhập và chi tiêu của những người thông minh tài chính trên bước đường tạo dựng cuộc sống yên vui và thịnh vượng.

Thông minh tài chính, sính bước thành công !

Thu nhập và chi tiêu

Góc phố phong cách người tiêu dùng thông minh - sudungtien.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1516

Mã số :121

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--