Ngôi nhà sự nghiệp tiếp bước thành công (2)...>>

Ngôi nhà sự nghiệp của chúng ta bắt đầu từ kỹ năng ổn định cảm xúc
Kỹ năng ổn định cảm xúc  là kỹ năng nhận biết  các mức độ cảm xúc của chúng ta về sự hài lòng hay không hài lòng trước mỗi sự việc diễn ra trong cuộc sống. Từ sự cảm nhận đó, chúng ta sẽ thấu hiểu rằng cảm xúc giống như trạng thái cân bằng giữa 2 mặt sáng tối của ngày và đêm, hết ngày rồi sẽ tới đêm, hết đêm rồi sẽ tới ngày.
Đó là quy luật chuyển hóa liên tục giữa ngày và đêm, và trạng thái cảm xúc vui hay buồn - tích cực hay tiêu cực của chúng ta cũng sẽ được chuyển hóa liên tục theo quy luật này.
Vì vậy chúng ta phải nhận biết được trạng thái cảm xúc của mình đang vui hay buồn để có thể chủ động chuyển hóa cảm xúc về mức ổn định  cân bằng , tức là không vui quá mà cũng không buồn quá , bởi vì chúng ta hiểu rằng mọi việc tốt hay không tốt đều có thể xảy ra .
Kỹ năng ổn định cảm xúc  theo phương châm " Trong vui có buồn, trong buồn có vui. Trong thành công có thất bại, trong thất bại có thành công " sẽ giúp chúng ta tiếp nhận và chuyển hóa mọi việc theo hướng cân bằng tốt hơn.
Kỹ năng ổn định cảm xúc  là kỹ năng cơ bản và cũng là kỹ năng quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần phải chú ý rèn luyện càng sớm thì ngôi nhà sự nghiệp của chúng ta càng vững chắc và ổn định. Cảm xúc  vốn được xem như là bản năng tự nhiên của con người , nên cảm xúc sẽ có ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động hành vi liên quan đến ngôi nhà sự nghiệp của chúng ta, và vì vậy mà nếu cảm xúc không được ổn định thì thái độ hành vi của chúng ta cũng sẽ không ổn định như lúc gặp chuyện vui như mong muốn thì hồ hởi dễ dãi  mãn nguyện trong mọi việc, còn lúc gặp chuyện không vui như mong muốn thì tức giận dễ hành động thiếu suy xét , gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Ổn định cảm xúc, lúc vui có buồn, lúc buồn có vui, sự nghiệp vững vàng !
Ngôi nhà sự nghiệp tiếp bước thành công !

Ngôi nhà sự nghiệp tiếp bước thành công

Ngôi nhà sự nghiệp tiếp bước thành công - sudungtien.com

 

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1566

Mã số :126

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--