Ngôi nhà sự nghiệp và 3 niềm tin sáng suốt...>>

Để có được ngôi nhà sự nghiệp thành đạt và hạnh phúc thì trước tiên chúng ta cần xây dựng cho mình những niềm tin đúng đắn khởi đầu cho tâm thế trí tuệ sáng suốt như sau :
1) Niềm tin vào việc giữ gìn môi trường thiên nhiên trong sạch thì thân tâm khỏe mạnh
Sự sống của mỗi con người chúng ta luôn gắn liền với sự tái tạo đời sống của muôn loài động thực vật trong thiên nhiên. Nhờ vậy, chúng ta mới có thức ăn, nước uống và không khí trong lành để hít thở, làm cho thân tâm chúng ta khỏe mạnh.
Và vì vậy mà thiên nhiên chính là 1 phần quan trọng không thể thiếu trong suốt vòng đời sự sống của chúng ta. Cho nên chúng ta phải có ý thức xây dựng niềm tin vào việc giữ gìn môi trường thiên nhiên trong sạch ở mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống để có được thân tâm khỏe mạnh, trí tuệ sáng suốt.
2) Niềm tin vào các chuẩn mực đối nhân xử thế hợp tình hợp lý:
Chúng ta không thể sống tách rời hoàn toàn với cộng đồng xã hội, dù muốn dù không gì thì chúng ta vẫn phải có những hoạt động trao đổi, tiếp xúc với những người khác trong cộng đồng xã hội để đáp ứng nhu cầu phát triển cho cuộc sống của chính mình.
Vì vậy, chúng ta cần có niềm tin vào các chuẩn mực đối nhân xử thế hợp tình, hợp lý với những người khác trong cộng đồng xã hội, dựa trên nguyên tắc hài hòa lợi ích và sự hiểu biết tri thức 1 cách văn minh đúng đắn.
3) Niềm tin vào việc ứng dụng khoa học công nghệ phù hợp để cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn
Sự tiến bộ của khoa học công nghệ góp phần nâng cao sự tiện lợi trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng khoa học công nghệ cũng chỉ là phương tiện để giúp chúng ta giải quyết vấn đề nào đó 1 cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn, tùy theo yêu cầu mục đích mà chúng ta muốn đạt được.
Vì vậy, nếu yêu cầu mục đích của chúng ta hướng đến sự thiện hảo tốt đẹp cho cuộc sống thì niềm tin vào việc ứng dụng khoa học công nghệ phù hợp sẽ giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Ngược lại, nếu yêu cầu mục đích của chúng ta hướng đến sự không thiện hảo vì thiếu hiểu biết và sự vị kỷ không chính đáng thì : việc ứng dụng khoa học công nghệ sẽ có nguy cơ phát sinh nhiều nguy hại cho cuộc sống con người chúng ta và thiên nhiên.

Ngôi nhà sự nghiệp tiếp bước thành công !

Ngôi nhà sự nghiệp

Ngôi nhà sự nghiệp và 3 niềm tin sáng suốt - sudungtien.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1562

Mã số :127

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--