Vườn trí tuệ bình an (2)...>>

Vườn trí tuệ bình an, nơi hòa đồng cùng nhịp sống với 3 thành phần kỳ diệu :
1) Thành phần vật chất : là những nguồn lương thực, tài nguyên đất đai, nhà cửa, phương tiện công nghệ máy móc, tiền bạc,... nhằm để đáp ứng nhu cầu tồn tại và phát triển của mỗi người qua từng giai của sự sống.
Vì vật chất là nhu cầu cần thiết quan trọng nhất để duy trì sự sống của mỗi người chúng ta, nên dù muốn dù không gì thì chúng ta cũng phải xây dựng cho mình ý thức biết cách sử dụng thành phần vật chất sao cho an toàn, vừa đủ cho sự phát triển, có thể dư 1 chút để dự phòng hoặc thiếu 1 chút để có hiệu quả, nhưng phải tránh lãng phí tùy tiện cho những hoạt động dùng vật chất không cần thiết, làm cạn kiệt nguồn tài nguyên vật chất.
2) Thành phần tri thức : là những hiểu biết về phương pháp và cách làm những việc cần thiết, nhằm mang lại những lợi ích tốt đẹp nhất mà chúng ta rút ra được từ những thông tin, kiến thức chúng ta nghe thấy, nhìn thấy qua trường học, sách báo và qua các phương tiện truyền thông giao tiếp hàng ngày trong cuộc sống.
Như vậy, tri thức chính là kỹ năng chọn lọc được những thông tin kiến thức nào thực sự hữu ích và thích hợp để ứng dụng vào những công việc làm hàng ngày 1 cách hiệu quả và an toàn nhất.
Tri thức cũng chính là phương tiện hữu ích giúp chúng ta biết cách sử dụng các thành phần vật chất 1 cách hiệu quả để tạo ra những thành phần vật chất mới có chất lượng tốt hơn, tiện lợi hơn.
3) Thành phần tâm trí thiện lành: là lòng tốt phúc hậu từ tâm hướng mỗi người chúng ta sống và làm việc vì những lợi ích an toàn, tốt đẹp hơn cho mình, cho người khác và cho vạn vật trong môi trường thiên nhiên.
Thành phần vật chất và thành phần tri thức là để chúng ta duy trì được sự sống của mình qua từng ngày. Còn thành phần tâm trí thiện lành sẽ giúp chúng ta sống trọn vẹn với niềm vui hạnh phúc bình an trong từng phút giây của cuộc sống hiện tại và mai sau.
Vườn trí tuệ bình an, hòa đồng cùng nhịp sống !

Vườn trí tuệ bình an

Vườn trí tuệ bình an - sudungtien.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1651

Mã số :128

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--