Kỹ năng sống thời công nghệ (3)...>>

Kỹ năng sống thời công nghệ là cách các bạn biết sử dụng công nghệ 1 cách hợp lý đúng đắn để phát triển hài hòa các giá trị sống lành mạnh trong từng thời điểm của đời sống.

Để biết cách sử dụng công nghệ 1 cách hợp lý đúng đắn thì các bạn cần lưu ý rèn luyện 3 kỹ năng :
1) Kỹ năng sử dụng công nghệ để chọn lọc thông tin :
Thông tin là những điều các bạn nghe thấy, đọc thấy và thể hiện cảm nhận qua ý nghĩ và lời nói, việc làm trong cuộc sống hàng ngày.
Thường thì cuộc sống luôn cần thông tin để phát triển theo nhiều chiều hướng khác nhau, nên thông tin luôn rất nhiều và rất đa dạng nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển cuộc sống.
Vì vậy, nếu các bạn muốn phát triển cuộc sống của mình theo hướng hài hòa các giá trị sống lành mạnh thì các bạn cần biết cách sử dụng công nghệ như 1 phương tiện hữu ích để chọn lọc những thông tin sao cho phù hợp với những giá trị sống lành mạnh dựa trên 2 tiêu chuẩn cơ bản sau :
- Tiêu chuẩn của sự hợp lý : thông tin có nguồn gốc rõ ràng, chính đáng về cơ sở kỹ thuật, giải pháp, giá cả hợp lý.
- Tiêu chuẩn của lợi ích tốt đẹp và mức độ an toàn : thông tin và công nghệ đó có làm cho cuộc sống của các bạn tốt hơn về thể chất và tinh thần không ? mức độ an toàn cho chúng ta và người khác khi sử dụng thông tin và công nghệ đó ra sao ?
2) Kỹ năng sử dụng công nghệ và thông tin và đúng mức:
Công nghệ dù có hiện đại đến đâu thì cũng chỉ là phương tiện hỗ trợ giúp chúng ta sử dụng thông tin hiệu quả để nâng cao chất lượng sống tốt hơn. Vì vậy, cách các bạn sử dụng công nghệ và thông tin đúng mức phù hợp trong từng điều kiện, từng thời điểm như thế nào sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống của các bạn sẽ trở nên tốt hơn hay xấu hơn.
3) Kỹ năng tự giáo dục bản thân:
Thông tin và công nghệ là phương tiện vật chất do chính con người tạo nên để hỗ trợ cho sự phát triển cuộc sống ngày càng thuận lợi hơn.
Và vì công nghệ luôn được cải tiến để mang lại nhiều tiện ích mới hơn, hay hơn nên các bạn cũng phải luôn có ý thức tự giáo dục bản thân mình biết cách chọn lọc và sử dụng công nghệ, thông tin đúng mức, đúng giá trị để hướng đến cuộc sống an toàn tốt đẹp hơn.

 

Kỹ năng sống thời công nghệ

Kỹ năng sống thời công nghệ - songthanhdat.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1575

Mã số :131

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--