Tài chính hài hòa công việc (1)...>>

Muốn thực hiện công việc nào đó thì ta cần có nguồn lực tài chính cần thiết để làm phương tiện hổ trợ cho các hoạt động của công việc đó nhằm đem lại kết quả như ta mong đợi.
Nhưng vấn đề khó là nguồn lực tài chính thì có giới hạn, trong khi mong muốn của ta thì rất nhiều.
Nên ta cần biết cách phân chia nguồn tài chính và công việc sao cho cân đối hài hòa để có được kết quả tối ưu nhất dựa trên nền tảng của các tư duy :
1) Tư duy lý trí :
Tư duy lý trí là sự nhận thức các sự việc diễn ra trong cuộc sống bằng lý lẽ, dựa trên sự phù hợp với những giá trị lợi ích phổ quát chung của xã hội, theo đúng bản chất vận hành tự nhiên của cuộc sống.
2) Tư duy Logic :
Tư duy Logic là sự phân tích, chứng minh sự hợp lý của sự việc dựa trên nền tảng của lý trí và những dẫn chứng số liệu thực tế.
Tư duy Logic là bản chất của lý luận, nó thể hiện sự chính xác, hiệu quả của quy trình công việc. Và cũng nhờ tư duy logic mà con người đã phát tạo ra tư duy của máy tính (computer), hay còn gọi là bộ nhớ và các phầm mềm của máy tính, là phương tiện đắc lực giúp con người giải quyết các vấn đề tính toán và quy trình thực hiện công việc 1 cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.
3) Tư duy trực giác :
Tư duy trực giác là khả năng cảm nhận các sự vật hiện tượng bằng linh tính giúp ta nắm bắt được sự hợp lý trong từng bối cảnh khác nhau 1 cách nhanh chóng. Tư duy trực giác ở mỗi người được tăng trưởng theo từng mức độ khác nhau, tùy vào sự học hỏi, trải nghiệm và đúc kết của mỗi người.

Vì vậy, tài chính hài hòa công việc là 1 trong những vấn đề cần thiết quan trọng mà ta cần rèn luyện để phát triển trong bối cảnh an toàn bình thường mới chung của thế giới ngày nay.

Tài chính hài hòa công việc

Tài chính hài hòa công việc - sudungtien.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 177

Mã số :160

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--