Tài chính phúc lợi và chiếc túi 3 gang (1)...>>

Trong cuộc sống hối hả của những lo toan cơm áo gạo tiền như hiện nay, chắc ai cũng cảm thấy có đôi lúc mình mất phương hướng và không nhận diện ra được đâu là ý nghĩa thật sự tốt đẹp cho cuộc đời mình.
Bởi vì hàng ngày dù muốn dù không gì thì chúng ta vẫn phải nghe thấy 1 lượng thông tin tốt có mà xấu cũng có từ trong xã hội, và phải làm những công việc được cho là nhiệm vụ để duy trì sự sống. Và chính điều đó khiến chúng ta không thể dành thời gian tĩnh lặng để giao tiếp với chính mình, để thấu hiểu và gạn lọc những điều không cần thiết.
Vì thế mà tài chính phúc lợi và chiếc túi 3 gang đã xuất hiện, để giúp chúng ta sớm định hình được phương hướng nào , giá trị ý nghĩa nào cần thiết cho cuộc đời của mình dựa trên 3 trụ cột cơ bản và 1 chiếc túi 3 gang móc vào đó.
Tiến trình hoạt động của tài chính phúc lợi và chiếc túi 3 gang rất thân thiện và không kém phần tranh tài về trí tuệ đầy hào hứng và thú vị như sau :
1) Đầu tiên, chúng ta xác lập 3 trụ cột cơ bản của tài chính phúc lợi dựa trên 3 cái :
- Cái chúng ta mong muốn
- Cái chúng ta có thể làm
- Cái chúng ta tạo ra giá trị có ích

2) Kế tiếp, chúng ta sắm cho mình 1 chiếc túi 3 gang gồm : 

- Kỹ năng suy nghĩ đúng

- Kỹ năng sống và trải nghiệm

- Kỹ năng chuyển hóa giá trị
3) Sau cùng, chúng ta tiến hành móc chiếc túi 3 gang vào từng trụ cột cơ bản của tài chính phúc lợi phù hợp với quy tắc sau :
- Cột 1 : cái chúng ta mong muốn sẽ tương ứng với gang thứ 1 của chiếc túi : gang chứa đựng kỹ năng suy nghĩ đúng
- Cột 2 : Cái chúng ta có thể làm sẽ tương ứng với gang thứ 2 của chiếc túi : gang chứa đựng kỹ năng sống và trải nghiệm
- Cột 3 : Cái chúng ta tạo ra giá trị có ích sẽ tương ứng với gang thứ 3 của chiếc túi : gang chứa đựng kỹ năng chuyển hóa giá trị .
Cần lưu ý là chúng ta có tất cả là 3 cột tài chính phúc lợi, nhưng chỉ có 1 chiếc túi 3 gang thôi, vì vậy mà khi chúng ta móc chiếc túi 3 gang của mình vào cột nào thì hãy nhớ xem gang nào tương ứng với cái cột chúng ta đang móc vào đó để chọn đúng gang đó làm tiêu điểm chính, còn 2 gang còn lại sẽ là điểm phụ.

Sắm túi 3 gang, sáng đẹp cuộc đời !

Tài chính phúc lợi và chiếc túi 3 gang

Vườn ươm thông minh tài chính - sudungtien.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 1799

Mã số :99

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--