Kỹ năng sống thời công nghệ (3)...>>

Kỹ năng sống thời công nghệ giúp chúng ta cân đối hài hòa các giá trị sống trong từng thời điểm khác nhau của đời sống.
Khi nói đến kỹ năng sống thời công nghệ thì chúng ta thường thấy có 3 kỹ năng chính như sau :
1) Kỹ năng chọn lọc thông tin công nghệ:
Thường thì thông tin công nghệ luôn rất nhiều và rất đa dạng nhằm đáp ứng cho nhu cầu của rất nhiều người khác nhau, nên nếu chúng ta không có sự chọn lọc để sử dụng công nghệ nào thích hợp trong từng điều kiện, từng thời điểm khác nhau của mình thì kết quả đạt được có thể sẽ không mang lại hiệu quả như chúng ta mong muốn, hay thậm chí còn có thể mang đến cho chúng ta những nguy cơ "tiền mất tật mang" nữa.
Và vì vậy nên chúng ta cần cần có kỹ năng chọn lọc thông tin công nghệ thích hợp để sử dụng theo 2 tiêu chí sau :
- Sự hợp lý : thông tin công nghệ có nguồn gốc rõ ràng, chính đáng về cơ sở kỹ thuật, giải pháp, giá cả.
- Lợi ích tốt đẹp và mức độ an toàn : thông tin công nghệ đó có làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn về thể chất và tinh thần không ? mức độ an toàn cho chúng ta và người khác khi sử dụng công nghệ đó ra sao ?
2) Kỹ năng sử dụng thông tin công nghệ đúng mức:
Thông tin công nghệ dù có hiện đại thế nào thì cũng chỉ là phương tiện hỗ trợ giúp chúng ta đạt được những mục đích nâng cao chất lượng sống tốt hơn. Vì vậy, cách chúng ta sử dụng thông tin công nghệ đúng mức trong từng điều kiện, từng thời điểm như thế nào sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta trở nên tốt hơn hay xấu hơn.
3) Kỹ năng tự giáo dục bản thân:
Thông tin công nghệ là phương tiện vật chất do chính con người chúng ta tạo nên để phục vụ cho sự hỗ trợ phát triển cuộc sống ngày càng thuận lợi hơn. Chính vì công nghệ có thể mang lại nhiều tiện lợi hấp dẫn nên chúng ta luôn phải có ý thức tự giáo dục bản thân mình biết cách chọn lọc và sử dụng, tạo ra thông tin công nghệ đúng mức, đúng giá trị hướng đến cuộc sống an toàn tốt đẹp cho tất cả con người.

Kỹ năng sống thời công nghệ

Kỹ năng sống thời công nghệ - songthanhdat.com

Các chủ đề cùng loại

Số người xem: 984

Mã số :131

PHIẾU ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM THÂN THIỆN

Không
Không
Không
Không

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Chọn nội dung thông tin

   Tài liệu

--Phiên bản máy tính--